UNED 6 / Stwnsiwr

Stwnsiwr (Masher)


Defnydd

Caiff ei ddefnyddio i stwnsio llysiau a ffrwythau ar ôl eu coginio, er enghraifft tatws, moron, rwdins (swede), maip ar ôl eu berwi, neu afalau wrth wneud saws afal.


Deunydd

O ddur gwrth-staen, mae stwnsiwr yn cynnwys carn syth neu ar ongl wedi’i gysylltu â phen stwnsio. Gan amlaf mae’r pen o wifren drwchus ar ffurf igam-ogam, neu blât gyda thyllau neu holltau ynddi.


Glanhau

1. Tynnwch holl fwyd dros ben.
2. Golchwch mewn dŵr poeth a glanedydd.
3. Sychwch gyda chadach meddal gan wneud yn siŵr bod pob rhan yn hollol lân cyn ei sychu er mwyn osgoi croes halogi fiolegol a ffisegol.


Storio

Cadwch mewn rhan sych o'r gegin.