Pwyntiau rheoli critigol ar gyfer arlwyo.
Cwblhewch y tabl isod.
Adnabod ac ychwanegu 1 gweithred ychwanegol ar gyfer bob cam.
Cam |
Perygl |
Gweithred |
|
---|---|---|---|
1. | Prynu | Fe all bwyd risg uchel fel cig amrwd gael ei halogi â bacteria gwenwyn bwyd. |
|
2. | Derbyn Bwyd | Fe all bwyd risg uchel fel cig amrwd gael ei halogi â bacteria gwenwyn bwyd. |
|
3. | Storio | Fe all bacteria gwenwyn bwyd dyfu ar fwydydd risg uchel a halogi bwydydd eraill. |
|
4. | Paratoi Bwyd | Fe all bwyd risg uchel gael ei halogi â bacteria gwenyn bwyd. Fe all y bacteria dyfu. |
|
5. | Coginio | Fe all bacteria gwenwyn bwyd oresi yn ystod coginio. |
|
6. | Oeri | Fe all bacteria gwenwyn bwyd sy'n goroesi dyfu. Fe all y bacteria gynhyrchu gwenwyn. |
|
7. | Cadw'n boeth e.e. ar gownter bwyd hunanweini |
|
|
8. | Aildwymo | Fe allai bacteria gwenwyn bwyd oroesi wrth aildwymo. |
|
9. | Storio (oer) | Fe all bacteria gwenwyn yn bwyd dyfu. |
|
10. | Gweini | Fe all bacteria gwenwyn bwyd dyfu. Fe all bacteria gynhyrchu gwenwynau. |
|
Dangos/cuddio ateb?